kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/04/1975

Đăng lúc: 27/04/2023 (GMT+7)

kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/04/1975 - 30/04/2023

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU QUANG Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thiệu Quang, ngày tháng 4 năm 2023

Bài tuyên truyền

Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 ( 01/5/1886 - 01/5/2023)

Kính thưa: cán bộ và nhân dân trong xã. Sau đây UBND xã xin tuyên truyền về ngày 30/4 và 1/5.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc ta. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải.

Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường, bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Ôn lại kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết,

Hòa chung với việc kỷ niêm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước trong những ngày này nhân dân trong xã cùng với cả nước đang hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là dịp để giai cấp công nhân và nhân dân lao động cả nước ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của mình và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh. Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thiệu Quang đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

KT. CHỦ TỊCH

P. CHỦ TỊCH

Đỗ Khắc Quí