Huyện Đoàn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Đăng lúc: 28/09/2019 (GMT+7)

Sáng 18/7/2019, Huyện đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Văn Ngọc – UVBTV - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, phòng tổ chức Tỉnh Đoàn thanh hóa; các đ/c là Bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đoàn trường THPT và chi đoàn trực thuộc.

6 tháng đầu năm 2019 Các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Đoàn;tổ chức các hoạt động VHVN- TDTT các trò chơi dân gian nhằm phát huy bản sắc văn hóa quê hương, bài trừ các hủ tục lạc hậu thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia như Thiệu Toán, Thiệu Nguyên...Đoàn các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động ngày hội “Tuổi trẻ hướng về quê hương”, “Vì người bạn tòng quân” gắn với các hoạt động VHVN – TDTT; Phối hợp BTV Đảng ủy chỉ đạo Đoàn xã Thiệu Trung tổ chức điểm “Tuổi trẻ hướng về quê hương” thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và được các cấp ủy Đảng biểu dương, ghi nhận.BTV Huyện đoàn triển khai cuộc thi tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa thu được gần 2000 bài thi tham gia. Phối hợp với VNPT Chi nhánh Thiệu Hóa tổ chức Hội thi rung chuông vàng cấp huyện cho 50 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện. Phối hợp với TT BDCT huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị, quán triệt Nghị quyết 01, 02 của BCH Tỉnh đoàn và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, cho hơn 160 cán bộ Đoàn – Hội - Đội chủ chốt toàn huyện. Phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức 02 lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, ĐVTN tại 02 xã Thiệu Quang, Thiệu Toán cho hơn 130 cán bộ ĐVTN trong toàn huyện. Viết 25 tin, bài và ảnh tuyên truyền các hoạt động Đoàn trên đài truyền thanh, đăng tin website, bản tin nội bộ của huyện... Lập Facebook, trang thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Thiệu Toán, Thiệu Minh, Thiệu Tân, Thiệu Ngọc... Phối hợp, chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức ra quân, trồng trồng cây đầu xuân tại các điểm sân vận động, trường học, dọc các tuyến đường ....kết quả trồng gần 6.500 cây xanh.6 tháng đầu năm toàn huyện mở được 33 lớp cảm tình đoàn và kết nạp 1.700 đoàn viên mới vào dịp 26/3,19/5 tỷ lệ đoàn viên khá, xuất sắc ngày càng tăng.Công tác tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ, bồi dưỡng, giới thiệu cho cấp uỷ Đảng xem xét kết nạp 44đảng viên mới.Công tác xây dựng củng cố Hội LHTN được quan tâm,tổ chức điểm cấp tỉnh Đại hội cơ sở Hội LHTN Việt Nam xã Thiệu Phú,nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đếnnay đã chỉ đạo 28/28 cơ sở Hội LHTN các xã, thị trấn tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp.

Các hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được quan tâm. Tổ chức tốt các hoạt động “Tuổi trẻ hướng về quê hương”, “Vì người bạn tòng quân” giao lưu bộ đội xuất ngũ với các tân binh, làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, vận động ĐVTN viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự ở Thiệu Duy, Thiệu Tân, Thiệu Nguyên... Tại lễ giao nhận quân đã tiễn 192 thanh niên lên đường nhập ngũ góp phần cùng huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân.Phối hợp với trung tâm tư vấn hướng nghiệp thanh niên Thanh Hóamở các lớp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT tại trường THPT Nguyễn Quán Nho, THPT Lê Văn Hưu thu hút trên2200ĐVTN, học sinh tham gia.BTV Huyện Đoàn Thiệu Hóachỉ đạo Đoàn Trung tâm GDNN- GDTX tổ chức Diễn đànXây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đườngcho gần 341 học sinh. Phối hợp với NHCSXH cho Đoàn thanh niên được vay vốn uỷ thác, tổng số vốn vay đạt trên 10 tỷ.

Tại hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chương trình, hoạt động Công tác Đoàn, Hội và Phong trào thanh 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Ngọc – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đã đánh giá cao và biểu dương các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của các cơ sở đoàn trong thời gian qua và nhấn mạnh các nội dung trọng tâm công tác đó là: cách thức thu hút tập hợp thanh niên, đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn; nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên thanh niên. Việc xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đoàn viên thanh niên khởi nghiệp; công tác tuyên truyền hướng vào chiều sâu; tổ chức hoạt động Hè cho thanh thiếu niên trên địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động tình nguyện phải đảm bảo tính thiết thực, hiệuquả và tiết kiệm.
Thanh Tuyên

Đăng lúc: 28/09/2019 (GMT+7)

Thanh Tuyên