kết quả vận động hiến đất xây dựng nông thôn moi

Đăng lúc: 19/12/2022 (GMT+7)

kết quả vận động nhân dân hiến đất mở đường xây dựng nông thôn moi nâng cao, NTM kiểu mẫu

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU QUANG

Số: 320/TB - UBND

Thiệu Quang, ngày 16 tháng 12 năm 2022

Tuyên truyền về công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong xã

Thực hiện công văn 536 - CV/HU ngày 26/11/2021 của BTV huyện ủy về đẩy mạnh phong trào nhân dân tham gia đóng góp nâng cấp mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại văn minh và công văn 716 - CV/HU ngày 15/7/2022 của BTV huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu năm 2022 Đảng ủy - HĐND – UBND xã đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tính đến ngày 16/12/2022 kết quả thu được đáng khích lệ và đã được cơ quan cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, kết quả cụ thể như sau;

Tổng số hộ dân hiến đất mở đường là 41 hộ, diện tích hiến đất 604 m2.

Trong đó; Thôn chí cường 3, được 13 hộ hiến đất, diện tích = 188 m2

Thôn Chí cường 1, được 24 hộ diện, diện tích 362 m2

Thôn Nhân cao 1, được 4 hộ hiến, diện tích 54 m2

Hộ hiến nhiều nhất là 45m2; Về xây dựng tường rào kiểu mẫu, tuyến đường mẫu

Tổng số tường rào kiểu mẫu được xây dựng; 1292.3 m dài

Trong đó; Xây mới = 648 m, cải tạo chỉnh trang = 644.3 m

Với những thành quả đã đạt được trong năm 2022, và để kịp thời biểu dương cho các tổ chức có thành tích trong xây dựng NTM, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã tặng giấy khen về phòng trào hiến đất mở đường và xây dựng NTM năm 2022, cho 1 đơn vị và 2 cá nhân xã Thiệu Quang có thành tích xuất sắc đó là:

1. Nhân dân và cán bộ thôn chí cường 3,

2. Gia đình ông Trần Quang Bảy, thôn chí cường 3,

3. Gia đình bà Vũ Thị Đức, thôn chí cường 1.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2022, đâu đó vẫn còn những hộ nhân dân, tổ chức, cá nhân chưa nhiệt tình hưởng ứng phong trào, vẫn còn nặng tính ỷ lại, coi đó là nhiệm vụ của nhà nước, của UBND xã. Không tham gia các phong trào chung tay xây dựng quê hương, tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công, tài sản khi cộng đồng dân cư kêu gọi vận động như; đóng góp xây dựng khu văn hóa thôn, đóng góp kinh phí lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời, phá bỏ tường rào cũ xây dựng tường rào kiểu mẫu… cá biệt có một số hộ gia đình đã không thực hiện hiến đất mở rộng đường, mà còn cố tính xây dựng lấn chiếm đất công hành lang, làm lưới gà, bậc lên xuống ra lòng đường, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, không phù hợp với xu thế chung của thời đại, gây ảnh hưởng không tốt đến quả trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của chính quyền địa phương.

Vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023. Uỷ ban nhân dân xã – Ban chỉ đạo XD nông thôn mới xã Thiệu Quang đề nghị các đơn vị và toàn thể nhân dân trong xã chung tay xây dưng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu với các nội dung sau:

Xã hoàn thành thêm 7 tiêu chí xã NTM nâng cao, nâng tỷ lệ đạt tiêu chí NTM nâng cao lên 15/19 tiêu chí; cụ thể tiêu chí quy hoạch, tiêu chí giao thông, tiêu chí lao động, tiêu chí y tế, tiêu chí tổ chức sản xuất, tiêu chí văn hóa, tiêu chí thu nhập.

Thôn Nhân cao 1 và thôn Nhân cao 2 cơ bản hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2023, đề nghị huyện thẩm định công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Hoàn thành xong công tác chỉnh trang tuyến đường từ UBND xã – đến chân cầu Xuân Quang.

Chỉ đạo các đơn vị thôn còn lại xây dựng hoàn thành ít nhất 1 tuyến đường kiểu mẫu, tường rào kiểu mẫu, phấn đấu toàn xã xây dựng thêm được 2000 m tường rào mẫu, xây dựng, nâng cấp, mở rộng, thảm nhựa alphan mặt đường được trên 2500 m đường giao thông, Có từ 50 hộ dân hiến đất mở rộng đường giao thông trở lên.

Xã xây dựng hoàn thành 01 sản phẩm ocop 3 sao, đối với sản phẩm Chè lam dẻo Thiệu Quang, và khuyến khích thêm các cá nhân, hộ gia đinh, chủ thể có tiềm năng đăng ký xây dựng sản phẩm ocop mang tích đặc trưng của địa phương.

Lập quy hoạch vùng sản xuất nông sản chủ lực; UBND xã dự kiến quy hoạch vùng sản xuất ngô thương phẩm trên đất bãi thuộc thôn Châu trướng, để lập hồ sơ đề nghị cấp mã vùng trồng theo tiêu chí NTM nâng cao.

Triển khai các bước khảo sát, phối hợp với nhà máy nước Thiệu Hợp triển khai lắp đặt các hệ thống đường ống cấp nước trục chính trong khu dân cư, vận động trên 20 % hộ dân đăng ký tham gia lắp đặt sử dụng nước sạch tập trung.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông báo quan trọng; kết quả xây dựng NTM năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023

Nơi nhận:

- Như kính gửi TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- Lưu VP CHỦ TỊCH

Đỗ Viết Tứ

kết quả vận động hiến đất xây dựng nông thôn moi

Đăng lúc: 19/12/2022 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU QUANG

Số: 320/TB - UBND

Thiệu Quang, ngày 16 tháng 12 năm 2022

Tuyên truyền về công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong xã

Tổng số hộ dân hiến đất mở đường là 41 hộ, diện tích hiến đất 604 m2.

Trong đó; Thôn chí cường 3, được 13 hộ hiến đất, diện tích = 188 m2

Thôn Chí cường 1, được 24 hộ diện, diện tích 362 m2

Thôn Nhân cao 1, được 4 hộ hiến, diện tích 54 m2

Hộ hiến nhiều nhất là 45m2; Về xây dựng tường rào kiểu mẫu, tuyến đường mẫu

Tổng số tường rào kiểu mẫu được xây dựng; 1292.3 m dài

Trong đó; Xây mới = 648 m, cải tạo chỉnh trang = 644.3 m

1. Nhân dân và cán bộ thôn chí cường 3,

2. Gia đình ông Trần Quang Bảy, thôn chí cường 3,

3. Gia đình bà Vũ Thị Đức, thôn chí cường 1.

Nơi nhận:

- Như kính gửi TM. ỦY BAN NHÂN DÂN