thực phẩm ngày tết

Đăng lúc: 12/01/2023 (GMT+7)

cách thức , phương pháp để lựa chọn thực phẩm an toàn

UBND XÃ THIỆU QUANG
BCĐ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thiệu Quang, ngày tháng 01 năm 2023
Bài tuyên truyền
Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán
Quí Mão
Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong toàn xã.
Nguyên đánQuí Mão đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến vùng thôn quê, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiếnâsự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại . Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP Ban biên tập xã Thiệu Quang xin triển khai tuyên truyền tới toàn thể bà con nhân dân trong xã một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:
Khi tết Nguyên đán đến gần, nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết cũng hoạt động khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, nguy cơ mứt tết mất an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất dễ xảy ra khi điều kiện sản xuất của các cơ sở đều trong tình trạng tạm bợ, thủ công và vệ sinh không đảm bảo. Bên cạnh đó, nguyên liệu chế biến các loại mứt không được bảo quản hợp lý, thậm chí người sản xuất còn sử dụng thêm nhiều phụ gia, hóa chất độc hại để bảo quản và làm bắt mắt người tiêu dùng. Đối với các sản phẩm nem, chả và các sản phẩm từ thịt thì nguy cơ ô nhiễm hàn the rất dễ xảy ra. Việc dùng nhiều hàn the trong chế biến thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính cho người sử dụng.
Không chỉ các loại mứt, rượu, nem, chả. Một số cơ sở kinh doanh nhập các mặt hàng được sản xuất không đảm bảo vệ sinh, còn rất nhiều các mặt hàng phục vụ tết được bày bán tràn lan tại các chợ với đủ màu sắc bắt mắt người tiêu dùng cũng luôn tiểm ẩn nguy cơ "3 không": Không nhãn mác; Không ngày sản xuất và Không hạn sử dụng.
Để có thể mua được hàng hoá đảm bảo chất lượng, vui xuân đón Tết an toàn, UBND xã Thiệu Quang thông báo đến toàn thể nhân dân thực hiện các mọi người hãy tuân thủ nguyên tắc sau:
1. Nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng.
2.Thực hiện tốt nguyên tắc Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý ,không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí. Chỉ nên chuẩn bị thực phẩm cho 2 đến 3 ngày tết và cần có chế độ ăn hợp lý cho những thanh viên, theo độ tuổi trong gia đình.
3. Để có thể đón tết vui vẻ và vẫn giữ gìn được sức khỏe, mọi người cần chú ý ăn vừa đủ các món ăn ngày tết, ăn đúng giờ, không nên ăn quá nhiều vì các món ăn ngày tết thường chứa nhiều năng lượng. Không nên cho trẻ uống nhiều nước ngọt, ăn mứt, kẹo nhiều suốt ngày để tránh làm các cháu bỏ bữa ăn chính gây ảnh hưởng đến tình trạng tăng trưởng dinh dưỡng của các cháu sau Tết.
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo ởđịa phương.
Trên đây là thông báo của UBND xã Thiệu Quang về việc đảm bảo VSATTP trong dịp tết Nguyên Đán 2023. Đề nghị các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm và nhân dân trong xã thực hiện tốt.
Kính chúc bà con nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm !
PHÊ DUYỆT CỦA UBND XÃ
PHÓ CHỦ TỊCH
Đỗ khắc Quí

thực phẩm ngày tết

Đăng lúc: 12/01/2023 (GMT+7)

cách thức , phương pháp để lựa chọn thực phẩm an toàn

UBND XÃ THIỆU QUANG
BCĐ QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thiệu Quang, ngày tháng 01 năm 2023
Bài tuyên truyền
Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán
Quí Mão
Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong toàn xã.
Kính chúc bà con nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm !
PHÊ DUYỆT CỦA UBND XÃ
PHÓ CHỦ TỊCH