LỄ RA MẮT MÔ HÌNH CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THIỆU QUANG

Đăng lúc: 25/07/2024 (GMT+7)

LỄ RA MẮT MÔ HÌNH CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THIỆU QUANG

Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Thiệu Quang.

Chiều ngày 24/7/2024 UBND xã Thiệu Quang tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Thiếu tá Lê Sỹ Oánh, cán bộ phụ trách phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính quyền địa phương cùng đông đảo Nhân dân xã Thiệu Quang.

Đồng chí Đỗ Viết Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiệu Quang phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thiệu Quang có diện tích tự nhiên 685,49 ha với 1.588 hộ, 5.193 nhân khẩu. Đời sống kinh tế chủ yếu kinh doanh dịch vụ, chế biến nông sản, sản xuất thủ công nghiệp;đây là điều kiện thuận lợi để phát triểnKinh tế - Văn hóa - Xã hộicủa xã.Tuy nhiên, còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, việc nhận thức trong việc bảo vệ tài sản cá nhân còn hạn chế, vẫn có tình trạng người dân buổi tối đi ngủ để phương tiện (xe máy, xe đạp điện, các tài sản có giá trị…) ở ngoài đường hoặc để trong sân nhưng không khóa cổng, cửa; chuồng trại không được gia cố... lợi dụng những sơ hở này các đối tượng hoạt động trộm cắp tài sản. Chính vì vậy,xuất phát từ yêu cầu bảo đảm ANTT tại địa bàn, Công an xã đã chủ động tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá tình hình, phản ánh đúng tính chất địa bàn, tham mưu cấp ủy chính quyền xây dựng mô hình “Camera an ninh” để phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo đó, mô hình Camera an ninh được lắp đặt 25 mắt cam tại các ngõ, các tuyến đường, ngã ba giao nhau... hệ thống điều khiển trung tâm được lắp đặt tại trụ sở Công an xã, để phục vụ công tác giám sát an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp cung cấp thông tin dữ liệu hình ảnh khi có yêu cầu của lực lượng chức năng. Kinh phí lắp đặt từ nguồn ngân sách xã.

Đồng chí Lê Văn Anh, VPUBND xã công bố Quyết định thành lập mô hình.

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá cao công tác tham mưu của Công an xã Thiệu Quang và giao nhiệm vụ cho Tổ duy trì mô hình, lực lượng Công an xã, sự phối hợp hiệp đồng giữa các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng Nhân dân.

Ký giao ước thi đua giữa các bộ phận mô hình.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị.

Việc ra mắt mô hình “Camera an ninh” có sức lan tỏa rộng rãi, tuyên truyền đến, cán bộ, công nhân viên chức, Nhân dân, người lao động tại xã, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng Nhân dân, hỗ trợ công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, công tác điều tra khám phá các vụ việc hình sự, kinh tế, ma túy, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cháy nổ, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

LỄ RA MẮT MÔ HÌNH CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THIỆU QUANG

Đăng lúc: 25/07/2024 (GMT+7)

LỄ RA MẮT MÔ HÌNH CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THIỆU QUANG

Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Thiệu Quang.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Anh, VPUBND xã công bố Quyết định thành lập mô hình.

Ký giao ước thi đua giữa các bộ phận mô hình.