lập lại trật tự ATGT và giải tỏa hành lang giao thông

Đăng lúc: 28/10/2022 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU QUANG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 201/TB-UBND Thiệu Quang, ngày ….. tháng 10 năm 2022

Về việc giải tỏa hành lang đường giao thông, trên địa bàn xã

Thiệu Quang năm 2022

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong xã.

Thực hiện Quyết định số 4455/2017QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè hành lang giao thông đường bộ.

Thực hiện Nghị Quyết số 29-NQ/ĐU ngày 29/10/2022 của BCH Đảng bộ xã Thiệu Quang về việc giải tỏa hành lang ATGT.

Thực hiện Kế hoạch số 236 ngày 14/10/2022 của UBND xã Thiệu Quang về việc: Kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh, các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn. UBNDxã Thiệu Quang Yêu cầu mỗi đảng viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh, mỗi người dân hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT.

1. Không lấn chiếm lòng, lề đường, để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, sai quy định gây ảnh hưởng đến ATGT.

2. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ, cản trở giao thông.

3. Chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Mọi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm túc chấp hành sau giải tỏa đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của cả hệ thống chính trị; là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người, của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị.

Riêng đối vớitrục đường Dừa từ cây cáo Ông Cà đi trạm bơm và các trục chính của xã, Thôn, yêu cầu các hộ kinh doanh, đặt biển quảng cáo, mái đua, mái văng bày bán hàng, để các loại vật liệu xây dựng và các loại vật liệu khác thực hiện nghiêm túc. Không được quá mốc hành lang là mương thoát nước hai bên đường. Nếu hộ nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Các quy định của pháp luật về mức độ xử phạt vi phạm: được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 20/12/2019 của Chính phủ cụ thể:

Điều 12. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường ,

b) Phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Sử dụng, khai thác tạm thời trên đất hành lang an toàn đường bộ vào mục đích canh tác nông nghiệp làm ảnh hưởng đến an toàn công trình đường bộ và an toàn giao thông;

b) Trồng cây trong phạm vi đất dành cho đường bộ làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông;

c) Chiếm dụng dải phân cách giữa của đường đôi làm nơi: Bày, bán hàng hóa; để vật liệu xây dựng,

d) Họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ

đ) Xả nước ra đường bộ không đúng nơi quy định,

3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Sử dụng đường bộ trái quy định để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội;

b) Dựng cổng chào hoặc các vật che chắn khác trái quy định trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ;

đ) Chiếm dụng dải phân cách giữa của đường đôi làm nơi để xe, trông, giữ xe;

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi đổ rác ra đường bộ không đúng nơi quy định,

5. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định

b) Sử dụng trái phép lòng đường để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông,

9. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chiếm dụng đất của đường bộ hoặc đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở;

Điều 15.

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Di chuyển chậm trễ các công trình, nhà, lều quán xây dựng trái phép hoặc cố tình trì hoãn việc di chuyển gây cản trở cho việc giải phóng mặt bằng để xây dựng, cải tạo, mở rộng và bảo vệ công trình đường bộ khi có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Ủy ban nhân dân xã đề nghị các cá nhân và hộ gia đình thực hiện tốt nội dung thông báo này.

TM.ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

P. CHỦ TỊCH

Đỗ khắc Quí

lập lại trật tự ATGT và giải tỏa hành lang giao thông

Đăng lúc: 28/10/2022 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU QUANG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 201/TB-UBND Thiệu Quang, ngày ….. tháng 10 năm 2022

Về việc giải tỏa hành lang đường giao thông, trên địa bàn xã

Thiệu Quang năm 2022

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân trong xã.

a) Bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường ,

d) Họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ